6 ความลับสำคัญที่คุณไม่รู้จักเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์

ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับช่วยเพิ่มจำนวนโรงหมอสนาม

ณ ตอนนี้ ปัญหาวัววิด ตู้คอนเทนเนอร์ 19 ที่กำลังระบาดสม่ำเสมอมาอย่างนาน แล้วก็ยังไม่มีท่าทางที่แจ่มชัดว่า ปัญหานี้จะจบได้แบบร้อยเปอร์เซ็นเมื่อใด ทำให้เกิดปัญหาที่เกิดจากทางด้านเศรษฐกิจที่ค่อยๆร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆ การต่อกรของผู้ประกอบกิจการ ลูกจ้าง พ่อค้า แม่ค้า ทำกันอย่างเต็มที่

แต่เนื่องด้วยเป็นปัญหาที่ยังมองไม่เห็นจุดจบ พสกนิกรเองก็หวังให้ทางภาครัฐนั้นออกมาตรการที่ช่วยเหลือพลเมืองได้จริง แล้วก็มีการดูแลงานที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม เพราะว่าในเวลานี้ภาคเอกชน และก็ ภาคสามัญชน รับมือกันมายาวนาน เกือบจะสุดสายป่าน ด้วยเหตุนี้ความคาดหวังปัจจุบันนี้ ที่สำคัญที่สุดเป็น การจัดหาวัคซีนให้เพียงพอ เพื่อให้โควิด 19 จบลงอย่างเร็วที่สุด

image

นอกจากปัญหาของเศรษฐกิจ อีกประเด็นนึงที่ต้องจัดการอย่างเร่งด่วนก็คือ การหาโรงพยาบาล หรือ สถานที่สำหรับรักษาตัวให้กับผู้ติดเชื้อ เพื่อไม่ให้ปริมาณผู้ตายจะต้องมากยิ่งขึ้น และก็ปกป้องการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในขณะนี้

ซึ่งในเวลานี้เองกลุ่มแพทย์ พยาบาล รวมทั้งทางโรงหมอ เริ่มล้น น้อยเกินไปต่อปริมาณผู้ติดเชื้อโรค จำเป็นต้องกระจัดกระจายผู้ติดเชื้อโรคที่อาการไม่หนักมาก ออกมาที่โรงหมอสนาม หรือแม้แต่การกักตัวที่จำเป็นจะต้องกักตัวผู้เดินทางมาจากจังหวัดที่มีผู้ติดโรคสูง หรือ จังหวัดสีแดง ที่จำเป็นต้องกระทำการกักบริเวณ 14 วันเป็นอย่างต่ำ

สำหรับพื้นที่ของโรงหมอสนามในเวลานี้ เราใช้พื้นที่ในหลายๆส่วน เป็นอาคารที่มีขนาดกว้างพอเพียงที่จะรองรับ จำนวนเตียง ปริมาณคน และมีกระแสไฟฟ้า ประปา พร้อมสำหรับพสกนิกรที่จะต้องเข้ามา แต่ว่าปริมาณของสถานที่นั้นก็ยังน้อยเกินไป

และก็แม้พวกเรายังจัดแจงเรื่องวัคซีนให้พอเพียงต่อความอยากได้ของราษฎรไม่ได้ ความเสี่ยงที่จำนวนผู้ต้องการโรงพยาบาลสนามจะมีปริมาณมากขึ้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ โดยเหตุนี้การเตรียมความพร้อม จำเป็นต้องจัดการกับสถานการณ์ที่คาดการณ์

คอนเทนเนอร์ เป็นเยี่ยมในสิ่งที่จะช่วยได้ เนื่องจากว่าหากมีพื้นที่ ตัวของคอนเทนเนอร์ก็สามารถรองรับความต้องการในเรื่องของการโยกย้าย ตู้คอนเทนเนอร์นั้นมีหลายขนาด ถ้าหากเป็นครอบครัวที่ต้องกักตัวด้วยกันสามารถใช้ขนาดใหญ่ ในเวลาที่ถ้าต้องกักบริเวณเดี่ยว หรือ จะต้องใช้พื้นที่สำหรับทำรักษา คอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก ก็จะตอบโจทย์ในจุดนี้ได้เหมือนกัน สำหรับเรื่องของกระแสไฟฟ้า หรือ ห้องน้ำ ตู้คอนเทนเนอร์ก็มีพร้อม โดยมีบริษัทที่มีความชำนิชำนาญโดยยิ่งไปกว่านั้นที่จะเข้ามาช่วยในหัวข้อนี้ได้ แต่นี่ก็เป็นเพียงแต่แนวคิดเท่านั้น ขึ้นอยู่กับว่าทางรัฐบาลเอง จะมีแนวทางรวมทั้งแนวทางยังไง แต่ว่าที่สำคัญตอนนี้ไม่ว่าจะแนวทางไหน ก็จำเป็นต้องเร่งมือกันอย่างสุดความสามารถ ถึงจะสามารถพาประเทศ ผ่านผ่านวิกฤติคราวนี้ไปด้วยกันได้